[ad_1]
Dự đoán XSMB

Không ít lần HLV Park Hang-seo lên tiếng than phiền về việc V.League sử dụng quá nhiều tiền đạo ngoại khiến ĐT Việt Nam thiếu đi những chân sút chất lượng. Mới đây, các HLV và chuyên gia bóng đá Việt Nam cũng đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

Khi các CLB V.League chơi 5 ngoại binh, vì sao Công Vinh vẫn đá chính? - Ảnh 1.

Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng, người hiện đang làm trợ lý HLV tại CLB SHB Đà Nẵng chia sẻ: “Thời tôi còn thi đấu, V.League cho phép sử dụng tới 5 suất ngoại binh nhưng tôi vẫn cạnh tranh được. Thậm chí, lúc đó chúng ta còn có Công Vinh, Ngọc Thanh, Anh Đức rất hay. Dự đoán XSMB

Trước đây, ở Bình Dương có Philani, Kesley nhưng Anh Đức vẫn chiếm được suất đá chính. Ở Hải Phòng có Leandro rất hay nhưng Ngọc Thanh vẫn là cây săn bàn hàng đầu. Riêng Công Vinh thì không thể bàn đến nữa, cậu ấy quá hay và môi trường nào cũng cạnh tranh được”.

Khi các CLB V.League chơi 5 ngoại binh, vì sao Công Vinh vẫn đá chính? - Ảnh 2.

Trong vòng xoáy của bóng đá chuyên nghiệp

các ông bầu vung tiền đ;ể mua ngoại binh, cạnh tranh danh hiệu. Các cầu thủ trẻ cũng nhờ đó mà có thêm động lực để cạnh tranh vị trí thi đấu của mình. Đây là điều khó tránh khỏi với bất kỳ nền bóng đá nào, nhất là ở châu Á – nơi mà các tiền đạo ngoại luôn được ưu tiên.

Lê Công Vinh – chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐT Việt Nam cũng thi đấu trong giai đoạn V.League được sử dụng tới 5 ngoại binh, nhưng vẫn cạnh tranh sòng phẳng suất đá chính. Anh từng thi đấu trong màu áo SLNA, Hà Nội ACB, Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội), Bình Dương. Đây đều là những đội bóng sở hữu những ngoại binh chất lượng nhất Việt Nam ở thời điểm Công Vinh khoác áo, nhưng anh vẫn luôn góp mặt trong đội hình ra sân.

Khi các CLB V.League chơi 5 ngoại binh, vì sao Công Vinh vẫn đá chính? - Ảnh 3.

Không chỉ thi đấu tốt; ở trong nước, Công Vinh còn ghi dấu ấn ở Nhật Bản ;trong màu áo Consadole Sapporo. Ở ĐT Việt Nam, Công Vinh là; chân sút số 1 với 51 bàn thắng. Cạnh tranh với c;ác ngoại binh ở CLB chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng đó là điều cần thiết để; một nền bóng đá đi lên.;

HLV Park Hang-seo có quan;điểm không sai, tuy nhi;ên ông cũng c;ần phải thông cảm cho các đồng nghiệp ở V.Leag;ue, họ cũng chịu những áp lự;c về thành tích. Những chân sút nội có được tạo đi;ều kiện thi đấu nhiều hay không, điều này phụ thuộc vào chính nỗ lực của họ chứ khô;ng chỉ là sự ưu ái của HLV.

[ad_2]